Vietjet Air tăng cường chất lượng chuyến bay với động cơ CFM

Ki-ketMới đây, hãng hàng không Vietjet Air đã quyết tâm nâng cao chất lượng chuyến bay của mình bằng cách ký hợp đồng mua động cơ CFM của liên doanh GE (General Electric) & Snecma để cung cấp cho các máy bay A320/321 CEO của mình.

Được biết, CFM là loại động cơ phản lực có ưu thế về hiệu suất cao, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Sau khi mua loại động cơ này, Vietjet Air sẽ trang bị cho những chiếc máy bay đầu tiên trong thỏa thuận mua và thuê 100 chiếc máy bay theo hợp đồng mới ký hồi tháng 9.

Cẩn thận hơn, khi ký hợp đồng với GE, Vietjet Air còn lưu ý tới những vấn đề khác như các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng trị giá. Tổng chi phí của các khoản này vào khoảng 800 triệu đô la Mỹ. Hợp đồng này được ký tại Hà Nội, trong thời gian Ngoại trưởng Mỹ – Thượng Nghị sỹ John Kerry – đến thăm Việt Nam.

Hợp đồng này không những nâng cao uy tín của Vietjet Air trong mắt khách hàng, mà còn là một bước phát triển quan trọng và thiết thực trong sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *