Vietjet Air-Con Đường Trưởng Thành Nhiều Chông Gai

Chắc các bạn không còn lạ lẫm gì với cái tên Vietjet Air trong giới hàng không Việt Nam phải không?

Sinh sau đẻ muộn nhưng Vietjet Air rất biết cách đi, hãng định vị cho mình bằng cách đánh vào tâm lý khách hàng thích “ đi máy bay giá rẻ” , hãng này đã cung cấp hàng loạt những chuyến bay giá rẻ , chủ yếu là các điểm đến trong nước. Tuy là đã có được số lượng khách hàng đáng mong đợi nhưng Vietjet air cũng gặp không ít những khó khăn. Chúng ta cùng nhìn lại con đường trưởng thành hãng hàng không Vietjet Air nhé:

–        Vietjet Air đã xin được giấy phép hoạt động từ năm 2007 nhưng vẫn đang loay hoay tìm đường đi cho mình. Chính vì vậy mà giai đoạn này, chúng ta hầu như không có khái niệm“ hàng không giá rẻ Vietjet Air” trong đầu.

–        Giữa năm 2011, khi đã nhận ra được nhu cầu của thị trường, tìm đúng khách hàng mục tiêu là khách hàng thích bay giá rẻ…chưa kịp vui mừng thì Vietjet Air lại phải tìm phương tính kế để đánh bại hai anh có tên trong làng hàng không giá rẻ lúc này: Air Mekong và Jetstar. Sau nhiều lần đầu tư nghiên cứu, Vietjet air đã cho khách hàng thấy sứ mệnh của mình ,phục vụ cho khách hàng theo phương châm“vui tươi, giàu sức sáng tạo và tràn đầy cảm hứng.” Và họ đã thành công.

–        Năm 2012, có thể gọi là một năm“ bước ngoặc” của Vietjet Air. Bằng cách tung hàng loạt các chương trình với hàng ngàn vé vietjet air khuyến mại cho khách hàng, cộng với phong cách phục vụ trẻ trung, gần gũi, đầy sáng tạo đã khiến các chuyến bay của hãng có tỷ lệ lấp đầy khoảng 90% và vé bán rất chạy sau vài ngày tung chương trình khuyến mãi.

–        Trong tình hình thua lỗ của các hãng hàng không hiện nay, cuối năm 2012 đại diện Vietjet Air, ông Desmond Lin cho biết hãng đã vượt kế hoạch doanh thu 20%. Con số thật đáng mừng cho một năm đầy cố gắng. Tuy nhiên, để duy trì được lâu, Vietjet air cần giữ cho mình một tính cách: “ trẻ trung, năng động, và luôn sáng tạo” để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Chiến lược khác biệt hóa luôn khó có thể hoà hợp với chiến lược chi phí thấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *