Động cơ trị giá hơn 800 triệu đô của Vietjet Air

Dong-co-VietjetVào ngày 12/02/2014, VietJet Air và CFM International đã ký kết hợp đồng
chọn mua loại động cơ CFM56-5B (dòng động cơ hiện hành) để vận hành 21 chiếc Airbus A320ceo bao gồm 14 chiếc A320ceo và 7 chiếc A321ceo. Được biết, loại động cơ này có giá trị lên đến hơn 800 triệu đô la. Và Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng Giám đốc VietJet Air đã chính thức ký kết hợp đồng thỏa thuận chính thức với Ông Gaël Meheust – Phó Tổng Giám đốc kinh doanh của CFM International.

Tin từ VietJet Air cho biết, Ông Chu Việt Cường, thành viên Hội đồng quản trị VietJetAir chia sẻ: “Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì động cơ CFM56-5B là sự lựa chọn phù hợp cho dòng tàu bay A320ceo. CFM đã góp phần vào sự phát triển của chúng tôi ngày hôm nay, vì vậy chúng tôi rất tin tưởng vào hiệu quả kinh tế của loại động cơ này và sẽ tiếp tục khai thác nó nhằm thúc đẩysự phát triển hơn nữa củaVietJetAir.”

VietJet Air còn cho biết, cùng với động cơ mới mua, VietJet Air còn tăng cường những biện pháp mới để cải tiến nhằm tiết kiệm 0,5% nhiên liệu tiêu thụ gồm có: thay đổi lõi phần cứng bao gồm làm mới lưỡi tuabin cao áp, thay đổi trong sản xuất máy nén, cánh quạt và van để cải thiện hiệu suất tích trữ. Mức ồn của động cơ được duy trì theo tiêu chuẩn sản xuất và đáp ứng yêu cầu của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), và quy định của Ủy ban các Tiêu chuẩn Bảo vệ Môi trường Hàng không (CAEP / 6).

Đương nhiên, nếu giảm được chi phí nguyên liệu, khách hàng của VietJet Air có thể hoàn toàn yên tâm về mức giá dành cho giá vé máy bay. Đây đúng là tin vui cho bất cứ ai tin tưởng VietJet Air.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *